Agribank Ninh Thuận cho vay 36 tỷ đồng theo Nghị định 67

0

Ngày 8/8/2015 vừa qua, Agribank Ninh Thuận tổ chức lễ ký kết hợp đồng cho vay theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP với ba ngư dân với tổng số vốn vay gần 36 tỷ đồng.

Ba ngư dân được ký hợp đồng vay vốn theo Nghị định 67 với Agribank Ninh Thuận lần này là ông Dương Văn Thắng, phường Mỹ Đông, TP. Phan Rang – Tháp Chàm với số vốn vay 15 tỷ đồng; ông Nguyễn Đức Hải, huyện Ninh Hải với số vốn vay 7,9 tỷ đồng; ông Lê Minh Trí, huyện Ninh Hải với số vốn vay 13 tỷ đồng.

Ông Đặng Ngọc Ba – Giám đốc Agribank Ninh Thuận cho biết, trong đợt 1 năm 2015, Ninh Thuận có 13 hộ ngư dân có đủ điều kiện vay vốn hỗ trợ đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu cá, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá, với tổng nhu cầu vốn gần 79 tỷ đồng. Theo ông Ba, để thuận lợi cho ngư dân tiếp cận được với nguồn vốn theo Nghị định 67, ngư dân cần chủ động đến UBND các xã, phường, thị trấn hoặc chi nhánh Agribank tại các huyện/ thành phố để được hướng dẫn cụ thể về trình tự thủ tục đăng ký, xét duyệt, thẩm định, phê duyệt hồ sơ vay vốn. Đồng thời cần tìm hiểu tính năng của từng loại vật liệu sắt, composite, gỗ để phù hợp với quá trình sử dụng của tàu trong quá trình khai thác và hậu cần nghề cá.

 

 

Được nhận vốn vay theo Nghị định 67 lần này, ngư dân Nguyễn Đức Hải phấn khởi chia sẻ: “tôi vay đóng tàu hậu cần nghề cá, với chiều dài tàu 21m, rộng 5,8m, chiều cao mạn 3m, cán nước 1,2m, tải trọng 80,17 tấn. Sau khi dự án tàu hậu cần này hoàn thành sẽ phục vụ việc thu mua hải sản và cung cấp lương thực, thực phẩm nước ngọt, nước đá đối với bà con ngư dân đánh bắt lâu ngày trên biển”.

Nguồn : Ngân Hàng Agribank

 

Giải Đáp Thắc Mắc Và Tư Vấn

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây