Agribank tăng cường cải tiến thủ tục, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ hướng đến khách hàng.

0

Triển khai đề án tái cơ cấu Agribank giai đoạn 2013-2015 theo sự chỉ đạo của NHNN, đặc biệt là nội dung về cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, thời gian vừa qua, Agribank đã chú trọng triển khai một cách tập trung, toàn diện.

Thực chỉ đạo của NHNN, với vai trò là Ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước, giữ vị trí chủ đạo, chủ lực trong đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Agribank đã chú trọng đổi mới, cải tiến các quy trình, thủ tục cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng một cách toàn diện với mục tiêu giúp cho khách hàng thuận lợi nhất trong quá trình giao dịch với Agribank, cụ thể:

Với khách hàng vay vốn, Agribank liên tục rà soát, sửa đổi, ban hành nhiều văn bản, cơ chế nghiệp vụ tín dụng, quy trình cho vay nhằm đổi mới, cải tiến theo hướng đơn giản hóa thủ tục cho khách vay vốn nhưng vẫn đảm bảo an toàn vốn vay. Với khách hàng đến giao dịch, Agribank thực hiện hình thức giao dịch một cửa tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng rút ngắn thời gian giao dịch.

Agribank liên tục đầu tư ứng dụng công nghệ hiện đại, phát triển đa dạng hóa SPDV, tiện ích cung cấp đến khách hàng với hơn 200 SPDV phân phối trên nhiều kênh từ các kênh truyền thống đến các kênh phân phối hiện đại như Internet Banking, Mobie Banking, ATM/POS… đáp ứng mọi nhu cầu về dịch vụ ngân hàng hiện đại, bảo mật, đến tận tay khách hàng nhằm rút ngắn thời gian giao dịch, giảm chi phí, tiến tới thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ chương của NHNN.

Công tác tiếp nhận và xử lý ý kiến khách hàng được Agribank chú trọng triển khai và tiếp nhận qua nhiều kênh: phản ảnh trực tiếp tại quầy giao dịch, qua hộp thư góp ý, qua email,website, mạng xã hội… để có thể xử lý kịp thời, thỏa đáng các yêu cầu, phản ánh của khách hàng một cách tốt nhất làm cơ sở để Agribank đưa ra các cơ chế chăm sóc khách hàng theo hướng chuyên nghiệp nhất.

Song hành cùng với tăng cường tiện ích SPDV, công tác đảm bảo an toàn trong kinh doanh, hoạt động quản trị rủi ro và kiểm tra, kiểm soát nội bộ cũng luôn được Agribank nghiêm túc thực hiện. Bên cạnh xây dựng và triển khai hệ thống quản trị rủi ro, giám sát quá trình tuân thủ quy trình nghiệp vụ của cán bộ, Agribank chú trọng đúc kết những bài học kinh nghiệm để cánh báo trước những rủi ro tác nghiệp, rủi ro liên quan tới SPDV để phổ biến cho chi nhánh, đảm bảo chất lượng và hiệu quả các SPDV cung cấp cho khách hàng. Thường xuyên thực hiện công bố công khai về tỉ giá, lãi suất, biểu phí đến khách hàng nhằm đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động.

Với những nỗ lực không ngừng trong thời gian qua, Agribank đã được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá và công nhận thông qua các giải thưởng: Top 10 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500), Doanh nghiệp dịch vụ được hài lòng nhất năm 2013, Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và phát triển cộng đồng, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN, Thương hiệu nổi tiếng ASEAN, Doanh nghiệp “Vì sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo”, “Thương hiệu mạnh Việt Nam”…

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quản lý, điều hành; Đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin để phục vụ công tác phát triển SPDV; Không ngừng nghiên cứu, hoàn thiện nhằm tối ưu hóa quy trình phát triển SPDV để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng; Cam kết nâng cao chất lượng SPDV và chất lượng phục vụ; Xây dựng và hoàn thiện cơ chế chăm sóc khách hàng. Chú trọng nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi và hệ thống quản trị rủi ro phù hợp với quy mô và mức độ hoạt động để đáp ứng công tác quản trị ngày càng cao kết hợp thực hiện truyền thông rộng rãi, công khai, minh bạch các thông tin về Agribank dưới nhiều hình thức đến khác nhau nhằm củng cố, nâng cao lòng tin sự đồng thuận của khách hàng với Agribank.

Nguồn : Ngân Hàng Agribank

Giải Đáp Thắc Mắc Và Tư Vấn

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây